BÁN HÀNG ONLINE NÊN BÁN GÌ?

26/02/2019 14:30 | 175

Bán hàng online đang là một công việc "hot". Nhưng bán hàng online nên bán gì mới hợp đây? Đọc ngay bài viết để biết bạn nhé!

Khi bạn đã tìm đến đây, chúng tôi tin và mặc định rằng bạn đã biết về một loại hình công việc "hót rần rần" trên thị trường, đó là kinh doanh online.

Còn nếu như bạn vẫn còn mới toanh và tinh khôi như trang giấy trắng thì hãy tìm hiểu thêm về kinh doanh online ở link này nhé!

Bạn đã hiểu và bạn chọn con đường này nhưng bạn vẫn còn phân vân, thậm chí chưa biết nên bán sản phẩm gì, mặt hàng nào trên Internet. Chúng tôi đã thấy, chúng tôi đã nghe, chúng tôi cũng đã từng trải qua điều đó nên hôm nay bài viết này mới có lí do để chào đời.

"Bán hàng online nên bán gì?" Hãy đi cùng chúng tôi để tìm câu trả lời cho bạn nào!

-----------------------------------------------------------------♦•••♦-------------------------------------------------------------------------

Có thể bạn quan tâm: 

KINH NGHIỆM MỞ CỬA HÀNG BÁN GIÀY DÉP: NHỮNG SAI LẦM KINH ĐIỂN!!!

-----------------------------------------------------------------♦•••♦-------------------------------------------------------------------------

1. CƠ SỞ TÌM KIẾM MẶT HÀNG KINH DOANH ONLINE

Bất kì một hành trình nào cùng cần có kim chỉ nam, cần cơ sở để định phương hướng tìm kiếm mục tiêu chứ cứ tìm loạn xà ngầu, túa lua xua lên thì chẳng đi đâu đến đâu cả. Dĩ nhiên, hành trình tìm đáp án cho câu hỏi "Bán hàng online nên bán gì?" cũng thế.

Những cơ sở nào để tìm kiếm sản phẩm kinh doanh online, hãy cùng xem nhé!

a. Đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Dù là kinh doanh online hay mở cửa hàng trực tiếp trên mặt đất thì khách hàng luôn là kim chỉ nam vững chắc nhất để tìm kiếm sản phẩm và nguồn hàng phù hợp.

Vì sao vậy?

Vì khách hàng chính là người mua sản phẩm của bạn, là người đem tiền đến cho bạn, là nhân tố to lớn nhất chi phối đến hoạt động kinh doanh của bạn từ đây sẽ "huy hoàng" hay "lụi tàn". Mà muốn khách hàng tìm đến thì ở bạn phải có thứ khách hàng cần. Tức là, sản phẩm của bạn phải đáp ứng nhu cầu của họ để họ chịu chi tiền mua hàng. Vậy thôi. Đơn giản.

Nhu cầu của khách hàng chia làm hai loại: thứ họ cần và thứ họ muốn. Tức là, khách hàng chia làm hai đối tượng: mua hàng để giải quyết vấn đề đang gặp phải và mua hàng vì tiện ích sản phẩm mang lại.

Ừm, có lẽ bạn vẫn chưa phân biệt được lắm đúng không? Hãy xem ví dụ sau đây nhé!

Bèo và Bụp cùng có một chuyến du lịch xa sắp tới. Hành lí cần phải chuẩn bị rất nhiều mà chiếc vali của Bèo đã bị hư hỏng nặng và không thể sử dụng được nữa. Bèo CẦN một chiếc vali mới.

Vali của Bụp thì vẫn còn sử dụng được rất tốt. Nhưng Bụp đang suy nghĩ rằng "Chiếc vali này dùng nhiều rồi, có lẽ nên mua một chiếc mới to hơn, đẹp hơn, có nhiều ngăn phân chia để sắp xếp quần áo và đồ dùng tiện hơn". Tức là Bụp MUỐN một chiếc vali mới.

Theo bạn thì khi đến với cửa hàng bán vali, Bèo và Bụp, ai sẽ là người có khả năng mua cao hơn?

Dĩ nhiên là Bèo rồi. Vì Bèo cần. Còn Bụp thì không cần lắm. Khi đến cửa hàng, nếu có chiếc mà Bụp ưng ý thì Bụp mua, không thì thôi vì vali của Bụp còn xài được tốt. Tiêu chí mua hàng của Bụp cũng cao hơn của Bèo. Điều đó có nghĩa là khó bán cho Bụp mà dễ bán cho Bèo.

Khi bạn tìm mặt hàng kinh doanh online cũng vậy, hãy bán những sản phẩm nào đáp ứng điều khách hàng CẦN thì sẽ bán chạy và dễ bán hơn thứ khách hàng MUỐN. 

Những sản phẩm nào đáp ứng cả hai yếu tố này thì càng tốt nha!

b. Tính chất sản phẩm phù hợp với bán hàng online

Bán hàng online và bán hàng offline, hai loại hình kinh doanh này có phương thức hoạt động khác nhau mà bạn cần phải chú ý để tìm ra sản phẩm thích hợp để kinh doanh.

Muốn được vậy thì trước hết bạn cần phải biết các đặc điểm của kinh doanh online là gì đã. Ngay từ đầu bài viết này, với những hiểu biết nền tảng được mặc định ở bạn, chúng ta có thể kể ra những đặc điểm sau đây:

 • Có bên thứ ba. Bên thứ ba này nằm ở bước thanh toán và giao nhận trong quy trình bán hàng. 90% người kinh doanh online đều sử dụng dịch vụ vận chuyển và gần 50% số đó áp dụng hình thức thanh toán bằng chuyển khoản. Khi có thêm một bên thứ ba (thậm chí thứ tư, năm...) vào thì vùng kiểm soát của người mua - người bán về giao dịch càng thu hẹp lại.
 • Đôi bên mua - bán không đối mặt trực tiếp. Vì không xuất hiện trực tiếp với danh tính cá nhân nên trách nhiệm của người mua (và người bán) thường bị xem nhẹ. Khi có vấn đề xảy ra, nhẹ thì gọi là rủi ro, còn nặng thì gọi là lừa đảo.

Bán hàng online nên bán gì

Tức là, suy cho cùng, hai điểm trên đều quy về một giá trị là TIỀN cả. Kinh doanh online dễ kiếm tiền nhưng cũng dễ mất tiền. Vậy ngay từ bước tìm mặt hàng buôn bán, bạn nên chọn sản phẩm nào có thể giảm thiếu tối đa hoặc giải quyết được hai vấn đề trên.

Vậy tóm lại là phải tìm làm sao? Chưa hiểu lắm.

Đừng sốt ruột. Chi tiết ở ngay dưới đây. Cùng đi tiếp nào!

-----------------------------------------------------------------♦•••♦-------------------------------------------------------------------------

Có thể bạn quan tâm:

CÁCH TRANG TRÍ SHOP QUẦN ÁO ĐƠN GIẢN: BÍ KÍP CHO NGƯỜI MỚI!

-----------------------------------------------------------------♦•••♦-------------------------------------------------------------------------

2. KHÓ KHĂN ĐỐI MẶT KHI KINH DOANH ONLINE

Đây là phần cụ thể hóa những khó khăn mà người kinh doanh online (có thể) phải đối mặt. Mấy điều đó thường phát sinh ở hai khâu bán hàng và giao hàng. Những khó khăn đó là gì?

a. Thách thức bán hàng

Vì mở một cửa hàng online rất dễ nên độ cạnh tranh trên đây là rất cao. Hay phải nói là cực kì cao. Nếu như ở cửa hàng truyền thống ta còn có thể chiếm ưu thế về khoảng cách địa lí thì tốc độ của Internet đã xóa bỏ hoàn toàn trở ngại này. Thị trường được mở rộng, phạm vi khách hàng cũng tăng đem đến cơ hội bán hàng cho bạn nhưng cũng mang theo lượng đối thủ nhiều hơn (và có thể mạnh hơn).

Vậy thì, những sản phẩm có độ canh tranh thấp, ít ai bán trên online sẽ tốt để kinh doanh đúng không?

Không hẳn. Điều này sẽ được nói rõ ở mục 3 nhé!

b. Trở ngại giao hàng

Sở dĩ có nhiều người mua hàng trên online, tạo điều kiện cho kinh doanh online phát triển vì họ không có điều kiện đi mua trực tiếp (do quá xa hoặc bận rộn, không có thời gian) hoặc vì họ lười.

Mua hàng online giao hàng tận nơi - quá xá tốt.

Tuy nhiên, điều này lại mang đến một số khó khăn (thậm chí rủi ro) cho bạn nhà buôn (khi có bên thứ 3 xuất hiện) như:

 • Thời gian giao hàng lâu. Khách hàng họ mua vì họ cần, khi họ muốn, lúc họ thích nhưng thời gian giao hàng lâu có thể làm mất đi nhu cầu mua hàng ở họ. Những tình trạng khách không nhận hàng, khách bỏ BOM cho shop vẫn thường diễn ra trong thực tế đấy thôi.

Vậy nên khi chọn sản phẩm để kinh doanh online, bạn cần chú ý đến việc "thời gian giao hàng có ảnh hưởng đến sản phẩm hay không" để khi tình huống bị BOM xảy ra vẫn có thể giải quyết tốt mà không phải chịu thiệt hại nào.

Bán hàng online nên bán gì

 • Không kiểm soát được tình trạng sản phẩm. Bạn chỉ có thể đảm bảo hàng hóa khi còn ở trong tay mình. Con đường hàng đến chỗ khách vẫn còn có thể gặp cách trở như chẳng may shipper (người giao hàng) thích hàng của bạn quá nên "dùng" luôn và biến mất thì thất thoát này bạn đành chịu thôi. (Thực tế có những sự việc đau lòng như thế này xảy ra đấy, tuy nhiên không nhiều đâu).

Vậy tức là nên bán những sản phẩm có giá trị thấp thôi hở? 

Đáp án cũng sẽ được làm rõ ở mục 3 nhé!

-----------------------------------------------------------------♦•••♦-------------------------------------------------------------------------

Có thể bạn quan tâm:

KINH NGHIỆM LÀM CỘNG TÁC VIÊN BÁN HÀNG ONLINE THỜI TRANG: ĐƯỢC VÀ MẤT!!! (PHẦN 2)

-----------------------------------------------------------------♦•••♦-------------------------------------------------------------------------

3. ĐẶC ĐIỂM MẶT HÀNG KINH DOANH ONLINE

Từ những đặc điểm của hình thức kinh doanh online, từ những khó khăn mà nhà buôn có nguy cơ đối mặt, từ cơ sở tìm kiếm mặt hàng bán buôn, bạn cũng đã hình dung được đáp án cho câu hỏi "Bán hàng online nên bán gì?" rồi đấy.

Và đây chính là 4 yếu tố tạo nên một sản phẩm thích hợp để kinh doanh online được rút ra từ tất cả những điều vừa tìm hiểu ở trên. Hãy xem hình dung của bạn có đúng không nhé!

a. Dễ bảo quản, trữ hàng được

Yếu tố này giúp bạn giải quyết rủi ro về thời gian giao hàng lẫn nhập hàng. Với những sản phẩm dễ bảo quản và có thể trữ được để bán trong lâu dài sẽ không (hoặc ít) bị thời gian hủy hoại.

Nhập hàng nhiều nhưng chưa bán được (trong khoảng 3 tháng gian nan đầu tiên của những người mới mở shop) hay trục trặc trúc trắc khiến thời gian khách hàng nhận trễ hơn cũng không ảnh hưởng gì đến sản phẩm của bạn. Lỡ xui (lỡ xui nhé) thì bạn mất một đơn hàng thôi, hàng vẫn còn nguyên. "Rừng xanh còn đó, lo gì không có củi đun", hàng còn đó (thậm chí khách hàng cũng còn nếu bạn biết cách giải quyết tốt) lo gì không bán được đúng không nè.

b. Hợp xu thế mua sắm

Tại sao nên bán online mặt hàng hợp xu thế mua sắm?

Bởi vì một xu thế mua sắm không phải là dăm ba người có nhu cầu mua hàng mà là hàng trăm, hàng nghìn thậm chí hàng triệu người có nhu cầu. Vậy một sản phẩm hợp xu thế nghĩa là sao?

Là như kiểu bạn đi bán gạo giữa nạn đói năm 1945 vậy. Tung ra bao nhiêu, bán hết bấy nhiêu và cho dù có 5, 7 người bán gạo thì bạn vẫn bán hết sạch sành sanh.

Sản phẩm càng thỏa mãn "ham muốn" của khách hàng thì càng bán đắt, bán chạy. Vì thế khi chọn mặt hàng để kinh doanh online, những sản phẩm nào bắt được xu thế mua sắm của người tiêu dùng trên thị trường thì không phải lo đến việc "ế ẩm ế ương". Tung ra là bán, hàng đi vèo vèo, tiền vô ào ào, cứ thế mà giàu.

c. Dễ mua bán online

Tính chất của bán hàng online là "nhanh". Bây giờ mọi thứ trên Internet đều nhanh cả, kinh doanh online cũng phải thế. Những mặt hàng nào dễ bán, dễ nhập, thuận tiện nhanh chóng trong việc giao hàng, gói hàng, kiểm định chất lượng thì càng dễ bán buôn online.

Như bạn thấy đấy, đâu có ai bán đồ cổ online đâu đúng không? Không hề, không một ai luôn. Vì tính chất của đồ cổ được đo lường bằng giá trị văn hóa - lịch sử lâu đời. Mà cái này thì không thể xác định được khi mua hàng qua mạng. Cho nên, nghĩ cũng đừng nghĩ đến việc chụp hình đồ cổ lên rao bán online bạn nha. Ngàn năm vắng bóng khách luôn đó.

Hoặc thú cưng, động vật sống, đây cũng là một mặt hàng rất khó bán online vì người mua cần phải quan sát trực tiếp, xem xét, chọn lựa kĩ lưỡng trước khi mang chúng về để phòng ngừa các trường hợp bệnh tật mà qua hình chụp, video không thể thấy được.

d. Giá bán thấp

Tại sao nên bán những mặt hàng có giá bán thấp?

Vì giá bán thấp thì giá nhập cũng thấp, rất phù hợp với người kinh doanh online vì đa phần họ là những "kẻ tay mơ" mới bước vào nghề chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc có số vốn ít ỏi, thậm chí là vốn 0 đồng và một lòng đam mê làm giàu, đam mê kinh doanh sôi sục thôi.

Vì khách hàng dễ mua. Những món đồ đắt tiền như kim cương, hột xoàn, ô tô, xe tải...mấy ai chịu mua online đâu. Rủi ro hàng giả cao, mất tiền lớn mà bán hàng online lại thiếu đi niềm tin giữa đôi bên do không giáp mặt trực tiếp. Vì thế với những mặt hàng có khung giá thấp, khách hàng sẽ dễ dàng rút ví hơn.

Những sản phẩm có khung giá bán dao động dưới 600.000 đồng là phù hợp nhất. Những sản phẩm có giá trị cao hơn, hầu hết khách hàng lựa chọn trực tiếp đến cửa hàng để được tư vấn, xem xét và trải nghiệm sản phẩm trước khi vung ra một khoản tiền không nhỏ để mua về đấy.

-----------------------------------------------------------------♦•••♦-------------------------------------------------------------------------

Có thể bạn quan tâm:

SĂN HÀNG SỈ ÁO KHOÁC JEAN NAM: KHÓ HAY DỄ?

-----------------------------------------------------------------♦•••♦-------------------------------------------------------------------------

4. CÁC MẶT HÀNG KINH DOANH ONLINE NÊN TRÁNH

Kia là những điểm tốt ở một mặt hàng kinh doanh online. Vậy những sản phẩm không đạt đủ các mức tốt đó thì sao?

Thì vẫn bán online được chứ sao. Đó là những chia sẻ đề nghị thôi. Nhưng dù bán sản phẩm nào thì bạn cũng nên tránh ra những mặt hàng có các đặc điểm dưới đây nhé!

a. Hàng tươi sống, dễ hư hỏng

Các mặt hàng như thịt cá, hải sản, rau xanh...thường phải nhập về bán trong ngày và nên bán liền chứ không trữ hàng được (trừ phi nuôi trồng) vì chất lượng của sản phẩm bị xói mòn trong thời gian ngắn. Bán hàng online lại không kiểm soát được thời gian nên đừng dại gì kinh doanh các mặt hàng này bạn nhé (trừ khi bạn có bí quyết riêng thì chúng tôi rất mong được bạn chia sẻ).

b. Hàng dễ vỡ, khó đóng gói

Các mặt hàng cồng kềnh như tủ, giường, bàn ghế, gương to...thường gặp nhiều khó khăn khi vận chuyển và đóng gói nên cũng nằm trong danh mục nên tránh bán online vì tỉ lệ rủi ro khá cao. Nếu như bạn có bộ phận chuyên chở giao hàng riêng thì vẫn có thể xem xét đến các loại hàng hóa này được nhé!

c. Hàng thuộc danh sách cấm bán online

Hàng này thì không còn nên tránh mà là nhất định không đước bán online luôn nhé, vì nó đã nằm trong danh sách cấm của Chính phủ rồi. 

Đó là những mặt hàng nào?

 • Các loại vũ khí như súng, đạn dược....
 • Thuốc lá, xì gà, các loại rượu
 • Động thực vật quý hiếm (bao gồm cả còn sống hoặc các bộ phận)
 • Hóa chất nguy hiểm

Bán hàng online nên bán gì

Có thể bạn sẽ bảo, tôi bán hàng online tự phát, là phận nhỏ bé xíu xiu không đăng kí kinh doanh nên không sợ không lo. Thực tế thì, bán hàng trên mạng ảo nhưng sản phẩm là thật và khi bị phát hiện, bạn chắc chắn sẽ bị phạt thật như thường đấy nhé! "Lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó thoát", bộ tìm kiếm của Chính phủ rất nhạy luôn đấy. Đừng làm liều một cách dại dột như vậy nha!

-----------------------------------------------------------------♦•••♦-------------------------------------------------------------------------

Có thể bạn quan tâm:

MUỐN BÁN HÀNG ONLINE THÌ LẤY HÀNG Ở ĐÂU?

-----------------------------------------------------------------♦•••♦-------------------------------------------------------------------------

5. PHÂN LOẠI MẶT HÀNG KINH DOANH ONLINE

Tùy theo mỗi tiêu chí mà người ta chia các mặt hàng kinh doanh ra làm nhiều loại. Ở đây, chúng tôi chia thành hai nhóm là hàng cần nhập với hàng tự làm. Mỗi nhóm có những đặc điểm cần lưu ý về nguồn hàng đầu vào - một vấn đề nan giải, khó nhằn của hơn 99% nhà buôn khi khởi bước kinh doanh.

a. Hàng tự làm

Ở loại hàng này thì đầu vào là bạn kiểm soát, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, bạn không phải lo lắng lắm về nguồn hàng của mình. Tuy nhiên, bạn có thể phải đối mặt với vấn đề "cung không đủ cầu" do khả năng sản xuất sản phẩm bị giới hạn về nhân lực, về trang thiết bị...vv...vv... Tình trạng thường xuyên hết hàng, hết hàng lâu dài có thể khiến khách hàng chán nản "người ra đi đầu không ngoảnh lại" đấy!

b. Hàng cần nhập

Đây là nhóm hàng phổ biến, chiếm tỉ lệ cao nhất và cao ngất trong kinh doanh online. Vì thị trường rộng mở nên số lượng hàng hóa cần có nhiều và có sẵn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nhà buôn online hầu hết đều chọn phương thức nhập hàng về bán. Vừa nhiều vừa đỡ tốn công sản xuất.

Tuy nhiên, tìm kiếm nguồn hàng tốt - chất lượng để phát triển kinh doanh lại là một vấn đề nan giải, một hành trình nhiều gian khó không kém gì việc đi xác định mặt hàng cần bán. Đó lại là một chuyện khác mà chúng ta sẽ bàn vào một bài viết khác nhé!

-----------------------------------------------------------------♦•••♦-------------------------------------------------------------------------

6. CÁCH XÁC ĐỊNH MẶT HÀNG KINH DOANH ONLINE

Mấy điều ở trên đều là kiến thức cơ bản cần biết để nhà buôn hình dung về hàng hóa kinh doanh online và lấy đó làm cơ sở để chọn lựa sản phẩm phù hợp.

Từ giờ chúng ta đi vào tìm hiểu cụ thể cách xác định và tên tuổi tính dnah cụ thể của các mặt hàng thích hợp với kinh doanh online nào!

Đầu tiên, làm thế nào để nhận diện các sản phẩm đó? Có hai cách sau đây:

a. Từ thống kê của Google

Google không tính phí, cái khó là bạn phải biết cách tìm kiếm với những từ khóa nào cho chính xác và đúng mục đích của mình. Muốn biết những ngành hàng nào, sản phẩm nào thích hợp với kinh doanh online? Đây là một biểu đồ thống kê tỉ lệ kinh doanh online theo ngành nghề từ Google cho bạn tham khảo!Bán hàng online nên bán gì

b. Từ "Best Seller" của các sàn giao dịch thương mại điện tử 

Muốn biết cụ thể hơn, chi tiết hơn những sản phẩm bán hàng online, hãy khảo sát trên các sàn giao dịch thương mại điện tử lớn như Lazada, Sendo, Shopee, Tiki... (đối với hàng hóa trong nước), trên Amazon (website bán lẻ hàng đầu thế giới), trên Taobao, 1688 (website bán lẻ nổi tiếng Trung Quốc)...

Khảo sát ở đâu trên các sàn này? Nếu trên sàn có danh mục "Best Seller" (Sản phẩm bán chạy) thì thật tốt, nếu không hãy tìm ở những mục gợi ý như "xu hướng tìm kiếm", "từ khóa hot"...

Bạn cũng có thể tìm kiếm từ Google bằng từ khóa như "best seller trên Amazon", Google sẽ dẫn bạn đến tận nơi.

Việc của bạn xem xét số lượng người mua, mức nhận xét, đánh giá của sản phẩm và từ đó lựa chọn ra mặt hàng phù hợp để kinh doanh thôi.

-----------------------------------------------------------------♦•••♦-------------------------------------------------------------------------

7. CÁC MẶT HÀNG KINH DOANH ONLINE NỔI BẬT

Đi từ các khảo sát thị trường ở trên, chúng tôi nhận thấy những mặt hàng sau đây đáp ứng đầy đủ các yếu tố, đặc điểm của một sản phẩm thích hợp với kinh doanh online. Đó là các mặt hàng nào? Cùng xem nhé!

a. Thời trang

Bán hàng online nên bán gì

Những lí do để ngành hàng may mặc thời trang chiếm lĩnh thị trường online là gì?

 • Nhu cầu lớn. Có cầu ắt có cung. Thời trang chưa bao giờ là ngành hàng bị bão hòa.
 • Thị trường lớn. Thời trang ngày nay gần như không còn phân chia vùng miền địa lí nữa. Internet cũng giúp xóa bỏ khoảng cách về không gian cực tốt. Thế là bán hàng thời trang lên ngôi thôi.
 • Giá bán thấp. Hơn 99% các sản phẩm thời trang trên thị trường online có khung giá bình dân từ vài chục nghìn đến dưới 1.000.000 đồng, vừa với túi tiền và khả năng chi tiêu mua sắm của tất cả mọi người.

Cho dù sự cạnh tranh rất cao vì đây là nơi "đất lành chim đậu" nhưng thời trang vẫn là mảnh đất an toàn để khởi nghiệp kinh doanh online.

Các mặt hàng thời trang nổi bật có: Quần áo, Giày dép, Balo, túi xách...

Nguồn hàng thời trang hiện nay cũng chiếm tỉ lệ khá cao nhưng vàng thau lẫn lộn, vì thế hãy chọn lọc kĩ càng những nơi uy tín, chất lượng để hợp tác bạn nhé!

Gợi ý: Bạn kinh doanh thời trang nam? Hãy đến với TRANG SỈ - một nguồn hàng giá tốt, chất lượng, nhiệt tình, nhiều ưu đãi cho nhà buôn bán hàng online.

b. Mỹ phẩm

Bán hàng online nên bán gì

Những lí do để ngành hàng mỹ phẩm nổi bật trên thị trường kinh doanh online là gì?

 • Làm đẹp là nhu cầu cơ bản của mọi người. Với thời đại chớp nhoáng hiện tại, ngoại hình càng là yếu tố được đầu tư, chăm chút.
 • Xu thế về thẩm mỹ đang ngày càng phát triển do ranh giới tuổi tác, thân phận hay giới tính bị xóa bỏ. Ngày nay nam - nữ, già - trẻ, ai cũng đều muốn mình đẹp.

→  Mặc dù gặp nhiều hạn chế về vấn đề hàng thiệt, hàng giả...nhưng mỹ phẩm vẫn trở thành mặt hàng được săn đón ào ạt trên mạng online.

Các mặt hàng mỹ phẩm nổi bật có: Đồ trang điểm, dưỡng da (skin care), Nước hoa...

c. Đồ dùng

Bán hàng online nên bán gì

Những lí do để ngành hàng đồ dùng có tên trong top sản phẩm kinh doanh online là gì?

 • Giải quyết vấn đề của khách hàng. Hơn 99% người dùng có nhu cầu mua sản phẩm thuộc ngành hàng này khi gặp phải vấn đề nảy sinh trong sinh hoạt.
 • Thời đại công nghệ thúc đẩy kinh doanh thiết bị điện tử phát triển. Ngày nay hầu như ai cũng có bên mình một vài loại đồ dùng này như điện thoại, đồng hồ, tai nghe...

→ Đây là hai yếu tố tạo nên vị trí đứng vững vàng của ngành hàng đồ dùng trên thị trường online. Tuy nhiên, vốn rót vào các sản phẩm này không nhỏ nên bạn nhà buôn cần cân nhắc.

Các mặt hàng đồ dùng nổi bật có: Đồ gia dụng (sinh hoạt), Thiết bị điện tử...

d. Thực phẩm

Bán hàng online nên bán gì

Những lí do để ngành hàng thực phẩm phát triển trong kinh doanh online là gì?

 • Đáp ứng nhu cầu cơ bản của con người là ăn.
 • Xu hướng con người trong thời đại bận rộn, không có thời gian hoặc lười ra ngoài

→ Thuận theo thời thế, thực phẩm trở thành mặt hàng kinh doanh online đầy tiềm năng.

Trong ngành hàng thực phẩm, kinh doanh đồ ăn vặt là một điều khá lí tưởng, đặc biệt là đồ ăn đêm. Không giống như thời trước cần ngày ăn ba bữa chính, con người hiện đại bận rộn ít ăn bữa chính và hướng tới đồ ăn vặt nhiều hơn. Đây chính là một lợi thế rất lớn cho những ai nhắm đến ngành hàng này.

e. Sách

Bán hàng online nên bán gì

Tri thức là sức mạnh, hiện tại là kỉ nguyên của thông tin, "cơn khát tri thức" của nhân loại càng trở nên cháy bỏng hơn, dữ dội hơn. Sách gọn nhẹ, dễ vận chuyển, giá thành bán thấp, thời hạn sử dụng là vĩnh viễn và đón được nhu cầu của thị trường, trở thành một mặt hàng kinh doanh online lí tưởng dành cho các bạn nhà buôn muốn khởi nghiệp với số vốn nhỏ lẻ, ít ỏi.

-----------------------------------------------------------------♦•••♦-------------------------------------------------------------------------

Có thể bạn quan tâm:

SĂN NGUỒN HÀNG SỈ ONLINE: BIẾT, HAY LÀ CHẾT?!

-----------------------------------------------------------------♦•••♦-------------------------------------------------------------------------

Lời cuối: Bạn nhà buôn thân mến, các cụ từ xưa đã có câu "Phi thương bất phú", nghĩa rằng "Kinh doanh là con đường tốt nhất để làm giàu" nên trên con đường ấy in dấu cơ man những bước chân của lớp lớp lũ lượt người, trong đó có bạn. Thế nhưng kinh doanh chưa bao giờ là con đường "sóng yên gió lặng", những rủi ro, thách thức ẩn nấp khắp nơi. Một sự chuẩn bị kĩ càng về tri thức, về kĩ năng sẽ giúp bạn vững vàng vượt qua những khó khăn, trở ngại đó.

"Bán hàng online nên bán gì?", khi đọc hết bài viết này, bạn đã có cho mình một cái tên cụ thể chưa? Nào giờ hãy bước tiếp lên chặng đường truy tìm nguồn hàng chất lượng nhé. Chúc bạn gặp nhiều suôn sẻ và thành công trên con đường mình chọn. Thân ái!

 

 

Địa chỉ: 133/67 Liên Khu 4-5, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, HCM

Mail: Hotrotrangsi@gmail.com

Hotline:  0968853302


Tin tức liên quan

Bình luận
HOTLINE: 0968 853 302